Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc mới nhất

Cập nhật: 25-03-2023 11:15:49 | Kênh tư vấn | Lượt xem: 303

Những năm gần đây, tình trạng kết hôn giữa người Trung Quốc và công dân Việt Nam diễn ra ngày càng nhiều. Vì vậy, chính quyền hai nước đều có những quy định nghiêm ngặt để thắt chặt các chính sách liên quan. Trong đó, hồ sơ thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc cũng bị xét duyệt vô cùng gắt gao.

Thông thường khi kết hôn với người nước ngoài nói chung thì có hai cách thực hiện:

  1. Đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
  2. Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại chính nước đó.

I. Khi kết hôn với người Trung Quốc cũng sẽ có hai cách tương tự:

  1. Đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam: thủ tục này đòi hỏi người Trung Quốc sẽ chuẩn bị các giấy tờ và về Việt Nam kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
  2. Đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc: thủ tục này đòi hỏi người Việt cần chuẩn bị các giấy tờ, Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ đó + xin visa kết hôn S2 rồi sang Trung Quốc đăng ký kết hôn.

Bài viết này TRUNG VIET SERVICE hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc: thủ tục này đòi hỏi người Việt cần chuẩn bị các giấy tờ, Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ đó + xin visa kết hôn S2 rồi sang Trung Quốc đăng ký kết hôn.

II. CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA KẾT HÔN (S2)

Để hoàn thiện giấy tờ pháp lý trong thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tịch Trung Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của nước đó, bạn cần làm các bước sau:

Bước 1: Xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Bạn đã có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân coi như bước này đã hoàn thành. Tuy nhiên cần lưu ý rằng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ có giá trị sử dụng 06 tháng kể từ ngày cấp.

Bước 2: Dịch thuật tiếng Trung

Bạn có thể sử dụng đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp tại tp.Hồ Chí Minh hoặc bất kỳ thành phố nào.

Bước 3: Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Vì bạn đang cư trú tại tp.HCM nên bạn làm thủ tục chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ tại Sở Ngoại vụ tp.HCM.

Bước 4: Nộp hồ sơ phỏng vấn và xin visa kết hôn S2

Sau khi giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, bạn soạn hồ sơ bao gồm: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, hộ chiếu, ảnh 4×6, và một số giấy tờ cần thiết khác nộp cho Lãnh sự quán Trung Quốc qua đường bưu điện. Đặc biệt lưu ý: Lãnh sự quán Trung Quốc tại tp.HCM không nhận hồ sơ trực tiếp, chỉ tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Sau khi nộp hồ sơ, các bạn lưu ý theo dõi thông tin trên trang web của Lãnh sự quán để biết thời gian phỏng vấn.

Bước 5: Phỏng vấn

Đến lịch hẹn phỏng vấn, bạn và bạn trai sẽ cùng nhau có mặt tại Lãnh sự quán tham dự buổi phỏng vấn dưới sự hướng dẫn của chuyên viên Lãnh sự quán. Hoàn thành buổi phỏng vấn là các bạn đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý và visa S2 để sang Trung Quốc kết hôn.

Visa kết hôn Trung Quốc có giá trị sử dụng trong vòng 03 tháng và được lưu trú tại Trung Quốc 30 ngày.

Sau khi có được visa kết hôn thì bạn có thể sang Trung Quốc để hoàn tất các thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc.

III. LIÊN HỆ VỚI TRUNG VIET SERVICE KHI CẦN HỖ TRỢ

Có thể thấy so với thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam thì thủ tục kết hôn với người Trung Quốc  tại Trung Quốc thì khi phỏng vấn xin visa S2 thì người phía Việt Nam phải giao tiếp được bằng tiếng Hoa trong quá trình xin visa S2 tại ĐSQ/LSQ Trung Quốc. 

Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng một cách tối đa nhất, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cụ thể:
– Tư vấn điều kiện kết hôn với người Trung Quốc;
– Tư vấn thủ tục kết hôn với người Trung Quốc;
– Tư vấn hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ từ nước ngoài thực hiện thủ tục;
– Hỗ trợ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc.

 

  • Dịch vụ xin visa Trung Quốc theo diện kết hôn, thăm thân

Bạn đang cần một dịch vụ hỗ trợ về các vấn đề liên quan Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc tại Trung Quốc, các vấn đề về xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

Dịch vụ xin visa nhanh

Hotline: 096.128.1688 (Zalo)
Facebook : F
acebook.com/trungvietservice
Email: trungvietservice@gmail.com
Website: dichvutrungviet.vn

Đánh giá
Chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc và Trung Quốc về Việt Nam uy tín, nhanh gọn, đảm bảo

Chuyển đổi RMB - VNĐ

3290

Chuyển đổi VNĐ - RMB

3330

Chuyển đổi tiền tệ

© 2018 - Copyright Dịch Vụ Trung Việt - 0961281688

0961281688